Bánh trung thu có được mang lên máy bay


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Bánh trung thu là một loại thực phẩm đặc trưng được ưa thích của các nước Á Đông mỗi dịp trung thu. Vì vậy mà vấn đề bánh trung thu có được mang lên máy bay không được rất nhiều bà con người Việt quan tâm.

Những chiếc bánh trung thu có nhiều nhân, mùi vị khác nhau rất thích hợp để làm quà mỗi dịp Trung thu đến. Nếu ở Việt Nam thì bạn rất dễ mua bánh trung thu nhưng bà con ở xa quê thì khác. Người Việt sống ở Úc, Đức, Pháp, Mỹ,.. không thể thoải mái lựa chọn những chiếc bánh ngon theo sở tích khi đang sống ở Việt Nam mà rất hạn chế.

Vậy thì có thể mang bánh trung thu lên máy bay hay dùng nó làm quà không?

Bánh trung thu có được mang lên máy bay không?

Bánh trung thu được phép mang lên máy bay trong nước, nếu mang theo số lượng lớn thì nên để ở khoang hành lý ký gửi. Nếu muốn đem theo hành lý xách tay thì nên mang với số lượng ít, dùng túi nilon kín bọc kỹ để không cho mùi bánh thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến khoang hành khách.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên an ninh cũng cho phép bạn mang theo bánh trung thu lên máy bay. Đôi khi bạn sẽ bắt buộc phải để bánh trung thu ở hành lý ký gửi vì không được nhân viên an ninh cho phép.

Khi mang bánh trung thu lên máy bay ở khoang ký gửi thì chú ý bảo quản cẩn thận, tránh bị hỏng, biến dạng khi máy bay rung lắc, gây va đập giữa các loại hành lý khác nhau.

bánh trung thu có được mang lên máy bay
Bánh trung thu có được mang lên máy bay?

Nhìn chung, hầu hết các chuyến bay nội địa đều có thể mang theo bánh trung thu còn đối với chuyến bay quốc tế thì hoàn toàn khác.

Không nên mang bánh trung thu lên máy bay quốc tế

Bánh trung thu là một loại đồ ăn được sản xuất ở nhiều quốc gia Á Đông khác nhau nhưng đa số đều có công thức gần giống nhau. Trong đó, thành phần nhân bánh thường sử dụng là trứng, thịt,… và đây là những loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Những rắc rối có thể bị:

  • Hành khách có thể bị phạt nặng hoặc trục xuất nếu mang theo các sản phẩm làm từ thịt hoặc một số thành phần từ thịt
  • Bất kỳ sản phẩm nào làm từ trứng cũng đều coi bị cấm nhập cảnh ở nhiều quốc gia

Lời khuyên

Nếu bạn muốn mang theo bánh trung thu làm quà khi di chuyển nội địa bằng máy bay thì có thể cân nhắc nhưng nếu bay quốc tế thì không nên. Nếu bạn sống ở Mỹ, Úc hay nước ngoài thì có thể tìm mua bánh trung thu ở các khu người Việt, người Hoa hay các nhóm người gốc Á Đông khác.

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.