Quạt cầm tay có được mang lên máy bay không


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Quạt mini, quạt giấy hay quạt cầm tay thường được dùng để làm mát khi gặp thời tiết quá nóng. Rất nhiều hành khách thắc mắc là quạt mini, quạt cầm tay có được mang lên máy bay không và câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc mang quạt mini lên máy bay cũng cần tuân thủ các quy định cần thiết của các hãng bay để chuyến bay có thể diễn ra thuận lợi.

Quạt cầm tay có được mang lên máy bay không?

Quạt cầm tay mini chạy bằng pin được phép mang lên máy bay theo hành lý xách tay với dung lượng pin không được phép vượt quá 160 Wh. Không nên để quạt mini trong hành lý ký gửi vì bạn sẽ phải lấy nó ra khi qua cửa an ninh sau khi máy quét phát hiện ra được.

Nếu mang là quạt mini sạc trực tiếp hay pin rời thì đều cũng cần tuân thủ dung lượng pin tối đa là 160 Wh như đã nói ở trên. Nếu hành khách cố tình dùng loại quạt cầm tay có dung lượng pin quá lớn thì sẽ bị tịch thu. Tuy nhiên, đa số quạt mini thường có kích thước, công suất khá nhỏ vì vậy dung lượng pin cũng rất hạn chế vì vậy không đáng lo

quạt có được mang lên máy bay không

Quạt cầm tay cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, ngoài quạt điện tử mini chạy bằng pin có thể dùng một tay để sử dụng như đang nhắc đến thì còn một loại quạt khác được làm bằng giấy, vải, nan tre,… chúng ta thường thấy chúng trong văn hóa Á Đông.

Các loại quạt làm bằng vải, nan tre hay bằng giấy thường không được phép mang lên máy bay nếu có các bộ phận sắc nhọn hay có đính kim loại. Để mang quạt xếp dạng này lên máy bay thì cần cầm nó trên tay và có hộp hay vật dung bảo vệ bên ngoài. Điều này không có nghĩa là bạn có thể chắc chắn mang được nó lên máy bay vì tùy hãng bay, nhân viên an ninh có thể không cho phép mang theo nếu họ cảm thấy không đủ an toàn.

Tóm lại, các loại quạt như quạt mini cầm tay, quạt văn phòng dạng nhỏ có thể được phép mang lên máy bay nếu dung lượng pin không vượt quá 160 Wh. Các loại quạt xếp nghệ thuật dùng làm quà lưu niệm cũng có thể mang theo, tuy nhiên quy định mỗi hãng bay một khác vì vậy cần liên hệ trước để biết thông tin chính xác hơn.

Xem thêm:

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.