Được mang bao nhiêu chai nước hoa về Việt Nam

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Luật sư Lindsey J. Harris

Chuyên viên tư vấn

Một trong những khó khăn khiến người đi máy bay lần đầu thắc mắc đó chính là việc cầm nước hoa lên máy bay. Ví dụ như nước hoa đem lên máy bay được không, được mang bao nhiêu chai nước hoa về Việt Nam,… và rất nhiều câu hỏi khác nữa mà chắc chắn người đi máy bay về Việt Nam hay bay nội địa đều băn khoăn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Có thể thấy rằng, việc mua nước hoa làm quà tặng cho người thân ở Việt Nam thường được bà con đang sống, làm việc và định cư ở nước ngoài áp dụng. Và vì số lượng nước hoa làm quà tặng chắc chắn phải nhiều nên mình sẽ chia sẻ một vài bí quyết để mang được nhiều nước hoa về Việt Nam hơn.

Nước hoa đem lên máy bay được không?

Tất nhiên rồi, bạn chắc chắn có thể cầm nước hoa lên máy bay mà không gặp quá nhiều trở ngại, nhưng vì nước hoa là một loại hành lý dạng lỏng nên cần phải tuân thủ các quy định của các hãng bay cũng như từng quốc gia/lãnh thổ khác nhau.

Tuy mỗi hãng hàng không hay các vùng lãnh thổ/quốc gia sẽ có các quy định riêng nhưng nhìn chung bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến một số thông tin dưới đây là đủ.

nước hoa đem lên máy bay được không
Nước hoa có đi máy bay được không?

Các quy định về việc mang nước hoa khi đi máy bay

Nước hoa khi đi máy bay thường được quy định dựa theo các yếu tố như dung tích, nguồn gốc, mức độ an toàn,..

Mang nước hoa lên máy bay nội địa

Theo quy định của hàng không Việt Nam, các chuyến bay nội địa cần tuân thủ giới hạn 500ml hoặc 500g đối với mỗi chai nước hoa khi đem lên máy bay áp dụng cho cả hành lý xách tay lẫn khoang ký gửi. Tổng trọng lượng chất lỏng mỗi hành khách mang theo không được phép vượt quá 2kg hay 2 lít chất lỏng.

Ngoài ra, hành khách nên chú ý tháo vòi xịch hoặc đậy nắp cẩn thận, đảm bảo an toàn chống va đập để tránh rò rĩ khi di chuyển gây ảnh hưởng đến các hành lý khác.

Mang nước hoa lên máy bay quốc tế

Các chuyến bay quốc tế sẽ trải qua các cuộc kiểm tra gắt gao hơn, quy định đối với việc mang nước hoa khi đi máy bay cũng nhiều hơn. Theo đó, tất cả hành khách khi đi máy bay quốc tế được phép mang theo nước hoa nhưng không được vượt quá 100ml trên mỗi chai và tổng trọng lượng chất lỏng mang theo không được vượt quá 1 lít.

Ngoài quy định về dung tích thì việc mang theo nước hoa không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc cũng bị cấm vì nhiều lý do khác nhau. Cần chú ý bảo quản và đảm bảo an toàn khi di chuyển như đậy nắp cẩn thận, dùng túi nilon kín để bọc nước hoa,..

Chú ý:

  • Các lọ nước hoa xách tay mua ở cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay sẽ không bị giới hạn về dung tích. Những chai/lọ nước hoa này cần được đóng niêm phong có ghi ngày tháng, địa chỉ và có hóa đơn do chính cửa hàng hoặc bộ phận nhân viên trên máy bay trực tiếp cấp.
  • Tổng trọng lượng bao gồm nước hoa mang theo và các hành lý khác không được phép vượt quá trọng lượng cho phép trong quy định (7kg).
  • Nước hoa tự chế hay không có nhãn mác, nhãn mác giả sẽ được coi là bị cấm vì lý do chống hàng giả ở một số quốc gia.

Được mang bao nhiêu chai nước hoa về Việt Nam?

Dựa theo quy định của các chuyến bay quốc tế thì mỗi hành khách từ nước ngoài về Việt Nam sẽ chỉ được mang theo tối đa là 10 chai nước hoa có dung tích không quá 100ml. Một số hãng bay có thể cho phép mang theo nhiều nước hoa hơn bằng cách mua ở cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Tuy nhiên, bạn cần hỏi rõ nhân viên về quy định của hãng bay vì có thể quy định ở mỗi quốc gia sẽ có chút khác nhau.

Nước hoa 100ml có đem lên máy bay được không?

Như đã nói ở trên, bạn có thể mang các chai có dung tích giới hạn là 100ml hay nước hoa 100ml có thể mang lên máy bay được.

Nên xách tay hay ký gửi nước hoa khi lên máy bay?

Theo kinh nghiệm cá nhân cũng như cũng đi hỏi rất nhiều người khác từng cầm nước hoa lên máy bay thì không nên để nước hoa ở khoang ký gửi vì rất dễ bị thất lạc đồ. Tất nhiên các hãng bay không có quy định phải để nước hoa ở khoang ký gửi hành lý hoặc phải xách tay, mà cái này là do bạn tự chọn.

Trong trường hợp bắt buộc phải để nước hoa ở khoang hành lý ký gửi thì bạn nên chú ý bọc các chai nước hoa cẩn thận, dùng túi nilon để chống bay mùi hay rò rỉ nếu có va chạm, sử dụng lót thêm bằng áo, bằng chân mềm để hạn chế tác động xấu ảnh hưởng đến chai/lọ nước hoa.

Một số lưu ý khi cầm nước hoa lên máy bay về Việt Nam

Ngoài những thông tin trên thì có một số lưu ý khác có thể sẽ cần đến nếu bạn có ý định cầm nước hoa lên máy bay khi về Việt Nam làm quà.

  • Thay vì mua các chai nước hoa có dung tích lớn thì nên mua nước hoa mini, việc này vừa có thể làm quà tặng nhiều người, vừa dễ dàng mang theo hay sắp xếp trong hành lý gọn gàng hơn.
  • Không nên sử dụng nước hoa chiết khi không thể chứng minh rõ nguồn gốc của nó. Nếu chiết từ chai lớn sang các chai nhỏ thì phải chứng minh được nguồn gốc, nhãn mác của nó nếu không sẽ tương đương với hàng tự làm, không rõ nguồn gốc
  • Nếu muốn dùng nước hoa khi đi máy bay thì có thể dùng nước hoa dạng lăn, dạng sáp để không quá ảnh hưởng đến người khác nhưng vẫn giúp cơ thể bạn tỏa mùi hương.
  • Nếu muốn mua nhiều nước hoa để làm hàng xách tay thì bạn có thể mua ở sân bay và đóng gói cẩn thận để ở khoang ký gửi, điều này có nghĩa là hành lý ký gửi của bạn sẽ phải giảm bớt để nhường chỗ cho nước hoa.

Tóm lại, nếu bạn đang thắc mắc việc “nước hoa có đi máy bay được không” thì hoàn toàn có thể yên tâm là được. Mỗi hành khách khi đi máy bay về Việt Nam sẽ được phép mang tối đa 10 chai nước hoa có dung tích không quá 100ml, mỗi chai/lọ nước hoa cũng không được phép vượt quá 100ml vì vậy mình khuyến khích nên mua các chai nước hoa mini sẽ tốt hơn. Cuối cùng, chúc bạn mang nước hoa về Việt Nam thành công!

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment