Kinh nghiệm mang đàn guitar lên máy bay Vietnam Airline

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Khi mang đàn guitar lên máy bay Vietnam Airline hay các hãng bay quốc tế khác thì quy định áp dụng là gần như sau. Cụ thể là hành khách khi đi máy bay có thể mang theo đàn guitar nhưng tùy thuộc vào kích thước, cân nặng của đàn ở xác định vị trí của nó trên máy bay ở khoang ký gửi hoặc xách tay.

Kinh nghiệm mang đàn guitar lên máy bay

Đàn guitar có trọng lượng lớn hơn quy định cho phép của hành lý xách tay thì phải gửi ở khoang hành lý ký gửi hoặc mua thêm một ghế tương đương với một vé máy bay. Trong trường hợp đàn guitar vượt quá kích thước tiêu chuẩn cho phép thì không được phép mang lên máy bay.

Khi mang đàn guitar xách tay:

Khi mang đàn có trọng lượng dưới 7kg và kích thước nhỏ với 85 x 36 x 23cm thì có thể mang lên hành lý xách tay. Vị trí đặt có thể là khoang để đồ phía trên hoặc đặt ngay ngắn nằm gọn dưới ghế trước mặt mình. Hoặc có thể mua thêm một ghế kế bên để đựng cây đàn (tương đương một người ngồi).

mang đàn guitar lên máy bay vietnam airline
Kinh nghiệm mang đàn guitar lên máy bay Vietnam Airline

Khi để ở khoang ký gửi

Những chiếc guitar có kích thước lớn thì nên để ở khoang hành lý ký gửi, nếu vượt quá 15kg thì sẽ có thể mua thêm bằng phí đối với vật dụng quá cỡ.

  • Số lượng đàn guitar bị hạn chế khi đi máy bay
  • Mỗi một hành khách chỉ được phép mang theo một đàn guitar nếu kích thước tối đa 140 x 45 x 50cm
  • Tối đa được mang hai đàn guitar nếu kích thước của đàn là kích thước tối đa 120 x 45 x 20cm

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airline thì có hơi khác một chút.

Kinh nghiệm mang đàn guitar lên máy bay Vietnam Airline

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mình và cô bạn Jenny từng bay từ Mỹ về Việt Nam nhiều lần như sau:

  • Chú ý đến các hạng vé của Vietnam Airline. Nếu bay với vé phổ thông thì tối đa trọng lượng hàng xách tay là 12kg bao gồm 1 kiện xách tay và 1 phụ kiện.
  • Nếu bạn sử dụng loại đàn guitar có kích thước nhỏ hơn cái vali thường dùng thì có thể mang theo lên hành lý xách tay
  • Nếu bạn dùng đàn loại to cao gần bằng người trở lên thì nên để ở khoang ký gửi. Thường sẽ phải mua thêm phí vì kích thước đồ vật quá cỡ
  • Bọc bảo vệ đàn không được có bất kỳ góc sắc cạnh nào
  • Chú ý bảo vệ an toàn cho đàn trước khi mang lên máy bay vì va đập khi di chuyển là khó tránh khỏi
  • Tốt nhất là nên mua thêm ghế ngồi cho đàn

Trên đây là những thông tin tổng hợp từ các hãng bay và từ kinh nghiệm cá nhân sau khi mang theo đàn guitar đi máy bay Vietnam Airline quốc tế thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn có một chuyến bay an lành, nhiều may mắn

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment