Sữa bột có được mang lên máy bay không

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Sữa xách tay từ Mỹ, Đức hay các nước phương Tây thường được xem là có giá trị dinh dưỡng tốt và uy tín cho trẻ em lẫn người già. Chính vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc các vấn đề nhưsữa bột có được mang lên máy bay không, quy định mang sữa bột lên máy bay là như thế nào, sữa tươi và sữa hộp mang lên máy bay thì cần chú ý điều gì,…v.v. Và rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc đem sữa bột lên máy bay sẽ được Blog Định Cư giải đáp trong bài viết này.

Sữa bột có được mang lên máy bay không?

Sữa bột được phép mang lên máy bay áp dụng cho tất cả các chuyến bay nội địa hay quốc tế. Tuy nhiên, vì loại sữa này được đóng gói dạng bột nên sẽ phải thông qua các bước soi và kiểm tra nhiều hơn vì để tránh nguy cơ hành khách mang theo hàng cấm lên máy bay.

Ngoài ra, các quy định mang sữa bột lên máy bay nội địa và quốc tế cũng có nhiều điểm khác nhau.

Quy định mang sữa bột lên máy bay nội địa

Các chuyến bay nội địa ít được kiểm soát hơn vì vậy bạn sẽ dễ dàng mang theo sữa bột khi lên máy bay. Dưới đây là một số chú ý:

 • Các chuyến bay nội địa không giới hạn trọng lượng của hộp sữa bột mang theo dù là hành lý xách tay hay hành lý ký gửi
 • Trọng lượng bao gồm sữa bột lẫn hành lý khác không được phép vượt trọng lượng giới hạn quy định. Nếu vượt quá có thể bắt buộc bỏ bớt vật dụng ra hoặc mua thêm không gian hành lý
 • Nếu có em bé cần uống sữa bột thì có thể pha ngay trên máy bay vì hầu hết các hãng bay đều cung cấp nước sôi ngay trên khoang.
Sữa bột có được xách tay lên máy bay
Sữa bột có được xách tay lên máy bay

Sữa bột mang lên máy bay quốc tế

Quy định mang sữa bột lên máy bay quốc tế sẽ khác với nội địa, như bay từ Mỹ, Úc, Đức, Pháp,.. về Việt Nam hay bay sang các nước khác thì cần chú ý như sau:

 • Trọng lượng cho mỗi hộp sữa bột phải dưới dung tích là 350ml mới được phép mang theo hành lý xách tay.
 • Hộp sữa nào có dung tích bằng hoặc trên 350ml đều phải để ở khoang hành lý ký gửi
 • Một số quốc gia không giới hạn trọng lượng, thể tích của hộp sữa bột thì nên chú ý không được vượt quá quy định giới hạn của hành lý mang theo

Sữa tươi có được mang lên máy bay?

Sữa tươi mang lên máy bay theo quy định sẽ phân chia thành hai dạng là sữa đóng chai và đóng hộp.

Đối với sữa tươi đóng chai

 • Các chuyến bay nội địa giới hạn mỗi hành khách không được phép vượt quá 2 lít sữa tươi mang theo. Có thể phân chia thành nhiều chai nhỏ hơn nhưng cần chú ý đóng gói và bảo quản cẩn thận
 • Các chuyến bay quốc tế sẽ giới hạn tối đa cho mỗi chai sữa có thể mang theo là 100ml chất lỏng. Tổng thể tích sữa tươi đóng chai mang theo không được phép vượt quá 1 lít.

Đối với sữa hộp

 • Các chuyến bay nội địa và quốc tế không giới hạn số lốc sữa hộp của thể mang theo nhưng phải để ở khoang hành lý ký gửi và không được phép mang theo ở hành lý xách tay.
 • Nếu hành khách muốn mang sữa đóng hộp lên khoang hành lý xách tay thì nên mua ở sân bay
 • Sữa hộp để ở khoang hành lý ký gửi cần phải đóng gói và bảo quản cẩn thận

Quy định về mang sữa cấp đông lên máy bay

Sữa cấp đông là loại sữa ưu tiên được phép mang lên máy bay dành cho phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú. Sữa cấp đông khi mang lên máy bay cần đóng kín, bảo quản cẩn thận, tránh va đập tốt và phải để ở khoang hành lý ký gửi.

Một số lưu ý khi đem sữa bột lên máy bay

Các quy định của mỗi hãng bay sẽ có chút khác nhau vì vậy bạn nên chú ý thêm các lưu ý sau:

 • Nếu sữa bột mang theo có dung tích lớn hơn 350ml thì sẽ bị tịch thu tại Sân bay Quốc tế Dubai (DXB), Sân bay Milan–Malpensa (MXP) và Sân bay Quốc tế Athens (ATH).
 • Sữa bột hay chất giống bột nếu mua ở các cửa hàng miễn thuế ở sân bay thì cần được đóng gói bằng túi kín trong suốt, có hoa đơn kèm theo
 • Những hộp sữa bột nhỏ hơn 350ml thường bị soi kỹ hơn
 • Mỗi hãng bay, mỗi quốc gia sẽ có các quy định, Luật hàng không khác nhau nên bạn cần liên hệ trước hãng bay để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết

Trên đây là các thông tin về cách đem sữa bột, sữa tươi lên máy bay và giải đáp thắc mắc câu hỏi “sữa bột có được mang lên máy bay không“. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích đối với bạn.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment