Trên máy bay có được dùng 4G không?


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Có rất nhiều hành khách thắc mắc rằng trên máy bay có được dùng 4G không và câu trả lời chính xác nhất là “Không”. Tất cả hành khách bắt buộc phải bật chế độ “Trên máy bay” đã được tích hợp trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào đang có trên thị trường hiện nay.

Tại sao không được dùng mạng 4G trên máy bay?

Mục đích của việc cấm sử dụng mạng kết nối 3g, 4g, 5g hay thậm chí là sử dụng điện thoại di động trên máy bay là nhằm tránh việc máy bay bị nhiễu tín hiệu gây nguy hiểm an toàn hàng không.

Tín hiệu là một phần cực kỳ quan trọng đối với những chuyến bay thương mại. Nếu nhiễu sóng xảy ra thì sẽ gây ra sai số, làm ảnh hưởng tới quá trình cất và hạ cánh, nghiêm trọng hơn là gây ra sự cố rơi máy bay.

trên máy bay có được dùng 4g không
Trên máy bay có được dùng 4g không

Bên cạnh các loại mạng kết nối 3G, 4G, 5G bị cấm thì việc dùng điện thoại liên lạc theo cách thông thường cũng bị cấm. Vì khi sóng điện thoại hoạt động thì sẽ liên tục tiếp nhận sóng từ tháp tín hiệu di động này sang tháp di động khác. Điều này sẽ khiến đường truyền di động cực kỳ kém, độ trễ cực cao, thiết bị hao pin nhiều hơn.

Một lý do khác nữa là việc bật “Chế độ máy bay” trên điện thoại sẽ giảm thiểu các tác động khác của từ trường, sấm sét. Và quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến tín hiệu thu phát của máy bay, một phần cực kỳ quan trọng giúp máy bay đi đúng, liên lạc dễ dàng hơn với các trạm không lưu.

Trên đây là các thông tin giải thích về việc sử dụng 4G điện thoại trên máy bay và giải đáp trên máy bay có được dùng 4G không. Hy vọng các thông tin này sẽ có ích đối bạn. Chúc bạn có một chuyến bay may mắn!

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave a Comment