Bật lửa có được mang lên máy bay

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Bật lửa có được mang lên máy bay không! Các hãng hàng không quốc tế có cấm mang bật lửa lên máy không là những thắc mắc thường gặp đối với đại đa số người có thói quen hút thuốc khi đi máy bay. Câu trả lời là khách hàng được phép mang theo 1 chiếc bật lửa loại dùng 1 lần và diêm nhỏ an toàn nhưng các loại bật lửa khác thì bị cấm dù là đắt tiền hay không.

Bật lửa được mang lên máy bay

Như đã nói ở trên, những loại bật lửa ga nhỏ (loại dùng để hút thuốc), bật lửa dạng đèn hàn, khò phải có nắp đậy tránh sự kích hoạt vô ý và diêm nhỏ an toàn được sử dụng để mang lên máy bay theo hành khách.

Hành khách mang theo diêm nhỏ, bật lửa theo lên máy bay phải nằm trong nhóm không cần sự chấp thuận của các hãng hàng không, không cần phải báo với người trưởng chỉ huy (cơ trưởng) của chuyến bay đó.

Những loại bật lửa bị cấm khi mang lên máy bay

Các loại bật lửa khác không an toàn sẽ được coi là nguy hiểm và bị cấm tuyệt đối không được phép mang lên máy bay bao gồm:

 • Bật lửa xăng Zippo
 • Bật lửa dạng đèn hàn, máy khò không có nắp đậy an toàn tránh vô ý kích hoạt
 • Tất cả các loại bật lửa có thể nạp ga, nạp xăng hay nhiên liệu đều bị cấm tuyệt đối
 • Các loại diêm quẹt đâu cũng cháy, dễ bắt lửa
 • Bật lửa không chứa nguyên liệu lỏng chưa được thẩm thấu
Có được mang bật lửa lên máy bay quốc tế
Có được mang bật lửa lên máy bay quốc tế

Mang bật lửa không đúng quy định có bị phạt không?

Cũng như bất lỗi vi phạm Luật hàng không khác, việc mang bật lửa lên máy bay nội địa hay quốc tế những không tuân thủ nguyên tắc an toàn thì sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật

 • Hành khách mang các loại bật lửa bị cấm khi lên máy bay sẽ bị tịch thu tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay, nếu có tình tiết ngi ngờ nguy hiểm sẽ bị tạm giữ người để điều tra.
 • Các hành khách mang bật lửa lên máy bay không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng
 • Nếu mang theo bật lửa và gây mất an toàn thì có thể bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu, nếu gây thiệt hại lớn thì có thể bị phạt nhiều hơn

Những lưu ý khác khi mang theo bật lửa đi máy bay

Không như xe buýt hay tàu hỏa, máy bay vận chuyển hành khách tuy nhanh chóng nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chính vì vậy cần phải tuân thủ các nguyên tắc, quy định về an toàn chuyến bay:

 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo số lượng là 01 bật lửa và chỉ phục vụ duy nhất vào mục đích cá nhân
 • Nếu cố tính không làm đúng quy định thì gần như hành khách đó sẽ phạm tội và sẽ bị phạt
 • Đa số người mang theo bật lửa là để hút thuốc. Tuy nhiên, việc hút thuốc bị coi là cấm tuyệt đối trên máy bay dù có vào nhà vệ sinh đóng kín cửa hay không.
 • Dù bạn cố gắng che dấu đến đâu thì khi qua máy quét an ninh vẫn sẽ bị phát hiện vì vậy đừng cố gắng mang theo những chiếc bật lửa đắt tiền đi.
 • Nếu bạn muốn ra nước ngoài định cư nhưng lại muốn mang theo bật lửa Zippo đắt tiền thì tốt nhất không đi máy bay mà nên chọn phương thức khác để di chuyển. Nếu không hãy coi đó là món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè..

Chú ý: Nếu bắt buộc phải mang theo chiếc bật lửa Zippo để đi máy bay thì đây là một kinh nghiệm hay nhưng tỷ lệ thành công thì không chắc chắn có thể bị tịch thu tại Hải quan.

Bật lửa Dupont

Mang bật lửa Zippo lên máy bay:

Mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn mang được chiếc bật lửa Zippo lên máy bay nhưng nó lại đòi hỏi bạn cần phải có hành lý ký gửi.

 • Nếu như là bật lửa Zippo mới còn full hộp thì bạn chỉ việc tháo rời viên đá đánh lửa ra, có thể là vứt nó đi hoặc gói riêng ra. Bên cạnh đó, bạn cũng tháo rời ruột zippo ra khỏi phần vỏ. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ nó vào trong túi xách và ký gửi hành lý vào trong khoang để hành lý.
 • Còn nếu như chiếc Zippo của bạn đã bơm xăng thì bạn cần phải tháo rời bông, bấc và đá đánh lửa ra chỉ giữ lại phần vỏ và ruột trống rỗng bên trong, rồi sau đó bạn bỏ nó vào trong vali ký gửi hành lý. Còn phần bông, bấc và đá đánh lửa vừa tháo ra bạn gói riêng và cho vào hành lý mang theo bên mình, hoặc bạn có thể vứt đi về Việt Nam mua mới.

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải thích về “bật lửa có được mang lên máy bay không”. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp các kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment