99 Câu nói, lời chúc khi đi máy bay bình an ý nghĩa

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Sử dụng những câu chúc đi máy bay bình an luôn là thói quen trong truyền thống của người Việt Nam. Trước khi khởi hành, những lời chúc khi đi máy bay như tiếp thêm sự tin tưởng vào một chuyến đi may mắn, an lành, không gặp khó khăn, rắc rối, “gặp dữ hóa lành, gặp lành hóa không”.

Tâm lý chung của bất kỳ ai trước khi đi xa đều có chút lo lắng về sự an toàn, sự rủi ro có thể gặp phải. Nhất là đối với những chuyến bay dài, sự lo lắng có thể xuất hiện nếu như hành khách đó suy nghĩ tiêu cực đi một chút. Chính vì vậy mà một lời chúc khi đi máy bay là cực kỳ cần thiết, và đặc biệt là người mà họ yêu mến chúc lại có tác động to lớn nhiều hơn.

Vậy nên chúc gì khi đi máy bay?

Chúng ta đều thấy rằng với tình hình thế giới hiện nay thì sự an toàn của các chuyến bay là điều mà rất nhiều người lo lắng. Vậy nên trong lời chúc gửi tặng người sắp đi máy bay phải thật ý nghĩa, sâu sắc, gửi gắm những lời động viên tích cực về sự an lành, may mắn, niềm vui nơi mà người kia đáp máy bay xuống. Nó có thể là một chuyến du lịch đầy thú vị, một chuyến đi chơi vui vẻ, gặp nhiều bạn tốt, nhiều chuyện vui ập tới,..v.v.

Bên cạnh đó thì nên tránh tất cả các từ ngữ tiêu cực liên quan đến điều không hay như chết chóc, tai nạn, khủng bố, bom, cướp, kẻ giết người, trộm cắp, máy bay hỏng, rơi,… Xin nhắc lại là nên tránh tất cả các từ nghĩa tiêu cực dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng, từ đồng nghĩa hay Hán Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật gì cũng không nên nói.

Những câu chúc khi đi máy bay bình an
Những câu chúc khi đi máy bay bình an

Những lời chúc khi đi máy bay dành cho bố mẹ

Đây là những lời chúc đi máy bay bình an dành cho những bậc sinh thành, những lời nói đơn giản, vắn tắt nhưng chứa đựng sự quan tâm của những người con dành cho bố mẹ:

 • Con chúc bố mẹ có một chuyến bay an lành gặp nhiều may mắn. Chúc bố mẹ có một chuyến đi vui vẻ, gặp nhiều bạn tốt và trải nghiệm được nhiều kỷ niệm khó quên
 • Chúc bố mẹ luôn vui vẻ, an lành và may mắn. Con chúc bố mẹ sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong chuyến đi lần này
 • Con xin gửi lời chúc an lành, mong bố mẹ đi đường bình an. Chúc mọi điều tốt lành sẽ luôn ở bên bố mẹ
 • Chúc bố mẹ có một chuyến bay suôn sẻ. Qua tới bên kia nhớ gọi cho con, chúc bố mẹ gặp may mắn và quen nhiều người tốt
 • Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và có chuyến bay bình an, đáng nhớ. Chúc chuyến đi của bố mẹ gặt hái được nhiều điều thú vị và kỷ niệm đáng nhớ

Những câu chúc khi đi máy bay đối với anh chị em

Cũng như bố mẹ, người thân của chúng ta như anh, chị, em cũng cần những lời chúc đi máy bay bình an, may mắn. Dưới đây là một số ví dụ mẫu:

 • Chúc chị có một chuyến đi tuyệt vời và thú vị. Qua tới nơi nhớ gọi cho em, yêu chị!
 • Chúc chị luôn mạnh khỏe, an lành và may mắn trên chuyến bay sắp tới.
 • Chúc em luôn an lành, may mắn, có những trải nghiệm tốt đẹp về chuyến đi sắp tới. Yêu em! Em gái của chị!
 • Chúc anh/chị/em có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ. Nhớ tuân thủ các hướng dẫn của phi hành đoàn và trở về cùng nhiều kỹ niệm đáng nhớ
 • Em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất mong anh/chị có một chuyến bay thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Nhớ mua quà cho em nhé!
 • Anh xin gửi ngàn lời chúc đi máy bay bình an, may mắn đến em. Mong em sẽ luôn mạnh mẽ, tự tin và có những trải nghiệm tốt nhất trên từng bước đường em đi.
 • Chúc chị em có một chuyến bay an toàn và dễ dàng nhất. Hãy thưởng thức mỗi khoảnh khắc tuyệt vời trên đường đi, chị nhé!
 • Chúc em gái có một chuyến bay an toàn. Hành trình của em sẽ trở nên tuyệt vời khi mọi thứ diễn ra thuận lợi và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
 • Em chúc anh một chuyến bay an toàn và suôn sẻ. Hãy tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn và mang theo nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chúc anh mọi điều tốt lành trên hành trình này.
 • Lời chúc an toàn và tốt lành đến em trai. Mong em trải qua một chuyến đi đáng nhớ. Chị đợi tin tốt từ em khi an toàn trở về.
 • Chị yêu của em! Chúc chị có một chuyến bay an toàn và tràn ngập niềm vui.
 • Chúc em gái có một chuyến bay an toàn và thoải mái. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc tuyệt vời. Chị rất muốn nghe em kể về chuyến đi này.
 • Chúc anh trai có một chuyến bay an toàn và trở về đầy năng lượng.
 • Mong chị yêu có một chuyến bay tốt đẹp, đủ thời gian để sẵn sàng cho công việc sắp tới.
Những lời chúc khi đi máy bay ý nghĩa
Những lời chúc khi đi máy bay ý nghĩa

Những câu chúc đi máy bay của bố/mẹ dành cho con cái

Sự lo lắng lớn nhất không phải là tư con cái, mà đó chính là bố mẹ. Bố mẹ nào cũng thương con, lo lắng cho con dù cho bất kỳ chuyện gì có thể xảy ra. Dưới đây là một số câu chúc mẫu giúp con cái mạnh mẽ, tự tin hơn trước khi lên chuyến bay.

 • Gửi đến con gái của bố mẹ lời chúc chuyến bay an toàn, thuận lợi và bình an. Hãy gọi cho bố mẹ khi con đến nơi an toàn. Bố mẹ luôn ở đây để ủng hộ và yêu thương con.
 • Con yêu, lần đầu tiên con xa nhà, bố mẹ vô cùng lo lắng. Nay con đã lớn, đã có thể tự bước đi trên đôi chân của mình. Hành trình vạn dặm, bố mẹ chỉ mong con bình an. Chúc con có chuyến bay an toàn, thuận lợi và nhiều may mắn sẽ đến với con trong chặn đường sắp đến. Yêu con của bố mẹ thật nhiều!
 • Gửi đến chàng trai của mẹ muôn vàn lời chúc bình an, may mắn. Chúc con có được chuyến bay suôn sẻ, vui vẻ. Hãy luôn nhớ rằng bố và mẹ luôn ở đây đợi con trở về. Yêu con!
 • Chúc cho con gái của bố có được chuyến bay an toàn và trọn vẹn. Hãy thư giãn và tận hưởng mỗi khoảnh khắc trên hành trình con đi. Chúc mọi điều tốt lành và một hành trình suôn sẻ đến với con.
 • Chúc con yêu có được chuyến bay an toàn, vui vẻ và thật nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy nhớ bố luôn ở đây, bất cứ khi nào cần, con có thể gọi cho bố. Yêu con thật nhiều!
 • Mong bé con của ba mẹ sẽ có một chuyến bay an toàn và thật vui vẻ với những trải nghiệm có được.
 • Chúc con yêu của ba có một chuyến bay thuận lợi, đầy niềm vui và hạnh phúc.
 • Cầu mong bé yêu của mẹ sẽ có một chuyến bay an toàn và tiếp tục tạo dấu ấn trong cuộc sống của mình.
 • Mong con có một chuyến bay vui vẻ, an toàn và có nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy nhớ rằng cha mẹ luôn ở đây, bất cứ khi nào con cần, con có thể gọi điện cho cha mẹ. Cha mẹ yêu con!
 • Gửi tới chàng trai của mẹ muôn vàn lời chúc bình an, may mắn. Chúc con có một chuyến bay vui vẻ và suôn sẻ.

Những lời chúc dành cho bạn bè trước khi đi máy bay

 1. Chúc bạn có chuyến bay an toàn và suôn sẻ. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trên hành trình.
 2. Đại diện hãng hàng không, tôi xin “chúc quý khách có một chuyến bay an toàn” và trở về với đầy ắp những món quà dành cho người bạn nhỏ bé này nhé!
 3. Một chuyến bay mới đang chờ đón bạn! Chúc bạn có hành trình an toàn và thú vị.
 4. Hãy tận hưởng hành trình của mình bạn nhé. Chúc bạn bay an toàn và trở về vui vẻ, bình an.
 5. Đôi khi, mọi thứ cần làm chỉ là cất cánh và tin tưởng. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và dễ dàng!
 6. Những cánh cửa mới đang mở ra trước mắt bạn. Chúc bạn bay an toàn và đắm chìm trong những trải nghiệm mới thú vị.
 7. Chúc bạn có một hành trình suôn sẻ với bầu trời quang đãng và gió nhẹ. Chúc chuyến bay an toàn nhé!
 8. Chúc bạn có một hành trình bay đáng kinh ngạc, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc phiêu lưu tuyệt vời ấy. Bình an nhé!
 9. Chúc cho người bạn tốt nhất của tôi sẽ có một chuyến bay thật bình an, gặp nhiều may mắn. Tới nơi nhớ gọi về cho tôi nha.
 10. Hy vọng bạn sẽ có chuyến bay bình an, bầu trời trong xanh, gió lặng, máy bay hạ cánh an toàn.
 11. Chúc bạn có một hành trình bay thoải mái và an toàn. Hãy tận hưởng nhé.
 12. Chúc chuyến bay của bạn an toàn nhé. Hành trình của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu như bình an và có nhiều kỷ niệm vô giá.
 13. Mong bạn có một chuyến bay an toàn và luôn được những phút giây thư giãn tuyệt vời.
 14. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến bay an toàn, đầy niềm vui và kỷ niệm đẹp.
 15. Chúc bạn có một hành trình trên bầu trời đầy hạnh phúc và an lành.
Những lời chúc khi đi máy bay ý nghĩa
Những lời chúc khi đi máy bay ý nghĩa

Những câu chúc dành cho vợ chồng/người yêu khi đi máy bay

 1. Người yêu thương của em, chúc anh có một chuyến bay an toàn. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc và để lòng luôn bình an trong suốt hành trình anh đi. Em đợi tin tức bình an trở về của anh. Yêu anh nhiều!
 2. Khoảng cách chẳng là gì nếu lòng mình luôn hướng về nhau, phải không cô gái của anh. Chúc em có một chuyến bay bình an, thuận lợi, nhiều may mắn. Hãy nhớ anh luôn yêu và chờ em.
 3. Dành tặng người yêu của em những lời chúc ấm áp trước khi cất cánh. Chúc anh có một chuyến bay an toàn và không gian thoải mái để tận hưởng. Luôn bình an anh nhé!
 4. Trái tim của anh bay cùng em trên chuyến bay này. Chúc em có một hành trình an toàn và tràn đầy kỷ niệm đáng nhớ. Hãy gọi cho anh khi em đến nơi an toàn. Yêu em thật nhiều!
 5. Dù không đồng hành cùng em trong chuyến bay nhưng tình yêu và những lời cầu nguyện tốt đẹp của anh sẽ luôn bên em. Gửi đến em lời chúc chuyến bay an toàn, thượng lộ bình an, em nhé!
 6. Khoảng cách có thể ngăn cách chúng ta, nhưng tình yêu và sự gắn kết của trái tim là không thể phá vỡ. Chúc thiên thần của anh có một chuyến bay an toàn và đáng nhớ. Anh yêu em!
 7. Chúc chuyến bay của em thật bình an và vui vẻ. Anh nhớ và rất mong đến khi được gặp em, công chúa à!
 8. Gửi đến em tất cả tình yêu và lời chúc tốt đẹp nhất cho một chuyến bay an toàn và thú vị. Chúc chuyến đi của em thật bình an, vợ yêu!
 9. Chúc anh có một chuyến bay an toàn, đầy niềm vui và hạnh phúc. Em sẽ luôn ở đây để đón anh trở về.
 10. Hy vọng anh có một chuyến bay an toàn và đầy năng lượng để quay trở lại bên em. Em luôn chờ anh ở nhà.
 11. Mong em có một chuyến bay suôn sẻ, chẳng có gì phải lo lắng cả vì có anh ở đây rồi!
 12. Chúc vợ có một chuyến bay an toàn và đầy niềm vui. Chồng luôn ở đây để chào đón vợ trở về.
 13. Mong vợ trở lại nhanh chóng và an toàn. Chồng luôn chờ đợi và nhớ vợ.
 14. Vợ yêu của anh, chúc em có một chuyến bay thuận lợi, an toàn. Hãy gọi cho anh khi em đến nơi an toàn nhé!
 15. Chúc anh có một hành trình bay vui vẻ và sớm trở về với em và con.
 16. Chúc người phụ nữ của anh có một chuyến bay an toàn và đầy niềm vui. Đừng quên tận hưởng từng khoảnh khắc thú vị trong chuyến đi em nhé!
 17. Chồng yêu của em, chúc anh có một chuyến bay an toàn. Em luôn lo lắng và quan tâm đến sự an lành của anh. Yêu anh nhiều!
 18. Chúc chồng yêu có một hành trình an lành và thú vị trên không trung. Em và con đang đợi tin anh trở về an toàn. Yêu anh!
 19. Gửi đến ông xã lời chúc chuyến bay an toàn, tốt đẹp.
 20. Chúc chồng có một chuyến bay an toàn và đủ thời gian để chuẩn bị tinh thần cho công việc sau khi trở lại.

Những lời chúc đi máy bay bình an bằng tiếng Anh

  1. I may not be with you on this journey, but my love and prayers are always with you. Safe travels!

  1. Wishing you a smooth and peaceful journey, my beautiful wife. Can’t wait to see you soon.

  1. Fly safe, fly high, and enjoy your journey. Sending you all my love!Sending you all my love and best wishes for a smooth and comfortable first flight. Have fun!

  1. Wishing you a safe and comfortable flight, dear parents. Enjoy your travels and make unforgettable memories.

  1. Congratulations on your first flight! Wishing you a safe and memorable journey!Have a pleasant flight, my darling husband. Can’t wait to hear all about your adventures.

  1. May your flight be as amazing as you are, my dear wife. Take care and have a great time!

  1. My dear sister, may your flight be as safe as the love and support we have for you. Safe travels!

  1. As you embark on your journey, may the skies be clear, the winds be gentle, and your path be filled with safety.

Tóm lại

Có rất nhiều cách để chúc khi đi máy bay nhưng cách tốt nhất là nên tránh các từ tiêu cực, hoặc từ gây liên tưởng đến việc xui xẻo, không may mắn, chết chóc. Nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người đi máy bay và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Và cuối cùng, chúc bạn có một lời chúc ý nghĩa nhất dành cho ai đó sắp đi máy bay.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment