9 Trang web tìm việc làm ở Úc phù hợp với người Việt


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Những trang web tìm việc làm ở Úc hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu tự tìm việc dành cho người gốc Việt. Tuy nhiên, muốn có công việc tốt trên các trang web tìm việc tại Úc thường đòi hỏi người ứng tuyển phải biết tiếng Anh kèm một kỹ năng nào đó mà họ thực sự giỏi.

Bài viết này, Blog Định Cư sẽ tổng hợp và giới thiệu những website tốt nhất giúp những bạn đang sống ở Úc có thể tìm được những công việc phù hợp nhất với mình.

1. Seek.com.au

Đây là một trong những trang web tìm việc tại Úc có số lượng truy cập nhiều nhất. Với hơn 1000 bài đăng tuyển dụng hàng ngày, trang web này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về việc làm với đủ mọi ngành nghề khác nhau.

Trang web tìm việc làm ở Úc phù hợp với người Việt
Trang web tìm việc làm ở Úc phù hợp với người Việt

Các tin tuyển dụng trên website này được cập nhật thường xuyên với số lượng người dùng ước tính là 4 triệu vào tháng 10 năm 2023, nó cho phép người dùng có thể tìm kiếm nhiều công việc hơn, tìm kiếm cụ thể theo vị trí hiện tại, công việc và ngành nghề phù hợp..

2. Jobsearch.com.au

Trang web tìm việc làm ở Úc phù hợp với người Việt

Vị trí thứ 2 mà Blog Định Cư muốn nhắc đến là Jobsearch.com.au. Trang web này tổng hợp nhiều mẫu tin tuyển dụng từ hơn 400 trang web khác nhau. Phù hợp với nhu cầu tìm việc của công dân tại nước Úc, châu Úc.

3. Adzuna.com.au

Trang web Adzuna là nơi mà bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Úc. Ngoài cung cấp thông tin về việc làm, các thông tin tuyển dụng thì nó còn cung cấp kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích dành cho bất kỳ ai đang quan tâm đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp bản thân.

Ngoài ra, trang web tìm việc tại Úc này cũng khá uy tín khi rất nhiều người có nhận định và đánh giá tốt về nó. Nó phân loại cấu trúc công việc khá logic, có đủ công việc cho người có kỹ năng chuyên môn, lao động phổ thông, hay phụ làm việc nhà như làm cỏ, chăm sóc trẻ, người già,..

4. Jobsearch.gov.au

Website tìm việc này cũng tương tự những mấy trang web trên kia. Tuy nhiên, nó được lập ra bởi chính phủ nên các thông tin trên đây khá chính thống, điều này đồng nghĩa với việc là số lượng công việc đăng tuyển ở đây sẽ ít hơn nhưng lại chất lượng hơn.

web tìm việc tại úc

5. Apsjobs.gov.au

Đây là một trang thông tin tuyển dụng công chức dành cho chính phủ Úc với nhiều công việc với nhiều ngành nghề khác nhau.

Vì nó là trang web chính phủ nên công việc sẽ ít hơn và phù hợp những lao động có chuyên môn, kỹ năng cao muốn ứng tuyển vào các ban ngành của chính phủ Úc.

6. Workaboutaustralia.com.au

“Work about a Australia” là trang web tìm việc tại Úc được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền phí để có thể đăng ký thành viên (tầm hơn 100 đô Úc).

Trang web này chủ yếu đăng các thông tin việc làm cho ngành nông nghiệp, việc làm bán thời gian như làm vườn, trồng cây,…

7. Nguoiviettaiuc.com

Người Việt Tại Úc là một trang rao vặt miễn phí dành cho người Việt sống ở Úc. Ưu điểm của trang web này chính là sự “thuần Việt”. Ngôn ngữ sử dụng đều là tiếng Việt nên rất dễ sử dụng cho người Việt Nam, thành viên đa số đều là người Việt nên việc trao đổi, tìm kiếm công việc rất thuận tiện.

Trên đây là những trang web tìm việc làm ở Úc uy tín nhất thời điểm này mà mình tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn, để tìm việc ở Úc thì bạn nên tìm kiếm nhiều hơn từ cộng đồng, người quen và cả tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.