Robot hút bụi có được mang lên máy bay không


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Một trong những thắc mắc lớn đối với những bạn yêu công nghệ là robot hút bụi có được mang lên máy bay không, để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần phân tích nhiều yếu tố khác nhau tạo nên thiết bị công nghệ này.

Thông thường, các loại robot hiện đại có khả năng tự hút bụi thường phải sử dụng pin để hoạt động, và pin cũng là một loại vật dụng được xem là bị cấm hoặc hạn chế khi lên máy bay.

Robot hút bụi có được mang lên máy bay không?

Theo quy định của các hãng hàng không lớn quốc tế thì robot hút bụi được phép mang lên máy bay dù là khoang ký gửi hay xách tay. Tuy nhiên, để tránh các rắc rối không đáng có thì bạn nên tháo pin của robot ra trước nếu bắt buộc phải để nó ở khoang hành lý ký gửi. Nếu mang theo robot hút bụi ở hành lý xách tay thì cần chú ý kích thước, trọng lượng và công suất pin robot không nên vượt quá 160 Wh.

robot hút bụi có được mang lên máy bay không

Bạn cũng cần chú ý rằng, không phải bất kỳ hãng hàng không nào cũng có phép hành khách mang theo robot hút bụi. Thông thường, hầu hết các chuyến bay nội địa sẽ đều được phép mang theo robut hút bụi nếu nó thực sự không vượt quá các giới hạn thông số quy định, nhưng ở một số quốc gia, hãng bay thì quy định này có thể bị thay đổi.

Để tránh gặp rắc rối khi mang robot hút bụi đi máy bay như bị tịch thu, bị phạt thì bạn có thể tìm hiểu một số kinh nghiệm sau.

Kinh nghiệm mang robot hút bụi lên máy bay

  • Thông thường, các loại robot hút bụi thông dụng hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion và được phép mang lên hành lý xách tay
  • Pin lithium của robot quét nhà có dung lượng khoảng 3000mAh, tức là 3Ah, 3 * 14,8 = 44Wh, tức không vượt quá 100Wh
  • Bạn nên tìm hiểu thông tin về robot hút bụi của mình trên máy, trên bao bì hoặc liên hệ nhà sản xuất
  • Dù robot hay pin dự phòng nếu quá 160 Wh thì đều bị cấm mang lên máy bay dù hành lý xách tay hay khoang ký gửi
  • Nên tháo pin và gói lại cẩn thận, dùng băng keo dán kín phần các phần kim loại dẫn truyền điện, pin phải đóng rời tránh bị kích hoạt khi bị va chạm. Đảm bảo robot hút bụi không bị tự kích hoạt trên máy bay

Trên đây là các thông tin tổng hợp giải đáp vấn đề “robot hút bụi có được mang lên máy bay không“. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.