Người Việt rao vat: 5 Cách đăng rao vặt hiệu quả

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Ví lý do ngôn ngữ cũng như văn hóa ẩm thực riêng nên nhu cầu tìm kiếm báo người Việt rao vặt là rất cần thiết đối với cộng đồng ở Mỹ. Các trang báo người Việt online cũng vì thế mà xuất hiện khá nhiều vì vậy tin tức và thông tin việc làm, định cư cũng được cập nhật liên tục.

Bài viết này Blog Định Cư xin giới thiệu các trang web rao vặt người Việt, nơi cho phép đồng bào ta đăng bài bán hàng, mua bán, tìm thợ nails, tìm việc làm, thợ bột, việc nhà, hay phục vụ nhu cầu hàng ngày tốt hơn, thiết thực hơn.

1. Quảng cáo trên Rao vặt Nguoi Viet

Báo người Việt online là một đơn vị cho phép người dùng có thể đăng các bài bán hàng miễn phí và có phí tùy vào thuộc tính bài đăng của bạn. Bạn có thể dễ dàng đăng các bài tuyển dụng về tiệm nail, thuê phòng, kinh doanh, thuê nhà, mua xe, Tuy nhiên mức giá đăng bài ở trên website này khá cao.

người việt rao vat
Người việt rao vat
  • URL: raovat.nguoi-viet.com

2. Người Việt ABC

Người Việt ABc cho phép người dùng có thể đăng các bài bán hàng trên cả website và ứng dụng điện thoại (IOS lẫn Android).

Trang web này trang bị các thuộc tính và bộ lọc nâng cao nên rất dễ tìm kiếm theo khu vực địa nhất định.

Người việt rao vặt việc làm

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa là “người Việt Houston tìm việc làm” thì bạn chỉ cần gõ từ đó vào ô tìm kiếm sau đó tìm đến bộ lọc chọn vị trí là “Houston”.

Báo người Việt rao vặt việc làm
Báo người Việt rao vặt việc làm

Về giá cả cũng ở mức trung bình, mức độ tương tác cũng khá tốt.

3. Rao vặt Việt Page

Trann rao vặt này cho phép người dùng đăng bài bán hàng và đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, cấu trúc website cũng khá logic vì vậy tìm kiếm khá dễ dàng.

Mình thấy trải nghiệm của một người Việt mới sang Mỹ trên website này là khá tốt, nó không rắc rối như trang Nguoi Viet.

Bạn có thể tùy chọn khu vực tìm kiếm hay đăng bài dựa vào danh mục sản phẩm như việc làm, thợ nail, cần mua, cần bán, hay cần tuyển người làm,…v.v. hoặc dựa vào vị trí, nơi ở. Việc đăng bài cũng khá dễ dàng và thuận tiện.

4. Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook cũng là cách quảng bá các rao vặt của chính bạn thông qua Fanpage, nếu tính chi phí đăng bài rao vặt thì việc chạy quảng cáo không cao hơn nhau là mấy.

Các bước đơn giản là tạo các Trang (Page) đại diện cho sản phẩm, dịch vụ của bạn và chạy quảng cáo cho nó đến một vùng vị trí nào đó và độ tuổi, giới tính phù hợp. Nó có thể là Texas, hoặc hẹp hơn là Houston hay san jose, hoặc muốn tuyển thợ nail là nữ thì tiếp cận đối tượng nữ là xong. Vì người Việt sống ở Mỹ dùng Facebook rất nhiều vì vậy việc chạy quảng cáo này khá hiệu quả.

5. Đăng bài lên các cộng đồng gốc Việt Nam

Hiện nay, ngoài Facebook ra thì có khá nhiều nền tảng mạng xã hội có các nhóm cộng đồng người Việt hoạt động online. Bạn có thể sử dụng các bài đăng để bán hàng, dịch vụ, hay tìm việc làm ở đây, nếu gặp được những người gốc Việt có tâm và tốt bụng thì rất dễ để tìm cho mình một công việc để làm.

Các Group Facebook rao vặt:

  • https://www.facebook.com/groups/153526026530546/
  • https://www.facebook.com/groups/HoiNguoiVietCanada/
  • https://www.facebook.com/groups/groupnguoivietcali/
  • https://www.facebook.com/groups/NguoiVietHouston/

Tóm lại, để tìm việc làm hay sinh sống ở nước Mỹ sẽ khó khăn hơn nếu như bạn chưa có đủ giấy tờ hay ít nhất là thẻ xanh Mỹ. Tuy nhiên, sự đoàn kết của đồng bào người Việt ở Mỹ nói riêng hay thế giới nói chung là rất lớn. Hãy cố gắng đăng bài và nhu cầu của bạn chắc chắn sẽ sớm được giải quyết thôi.

Và dù bạn là chủ tiệm nails tuyển nhân viên, sang nhượng, hay cần gấp người làm thì đều có thể áp dụng các cách mà Blogdinhcu.com đã hướng dẫn.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment