Quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline áp dụng vào thời điểm hiện tại đối với các chuyến bay quốc tế là không được vượt quá nồng độ cồn là 70%. Những loại rượu nhẹ hơn trong khoảng từ 24% – 70% được phép mang lên máy bay nhưng cần phải tuân thủ các quy định về số lượng, trọng lượng khác.

Xem thêm:

Quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline năm 2024

Theo đó, quy định về mang rượu lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline sẽ chiara làm hai loại bao gồm chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế.

Dù là chuyến bay nội địa hay quốc tế thì rượu chỉ có thể mang theo ở khoang hành lý ký gửi với số lượng, trọng lượng và dung tích theo đúng quy định, không được phép mang rượu lên hành lý xách tay vì chúng có dung tích chất lỏng lớn, dễ vỡ, không an toàn khi di chuyển.

Đối với các chuyến bay nội địa:

Các chuyến bay nội địa khởi hành do hãng hàng không Vietnam Airline quản lý sẽ tuân thủ các quy định của Cục Hàng không Quốc Gia Việt Nam về hành lý khi đi máy bay liên quan đến rượu và thức uống có cồn bao gồm:

 • Rượu đối với các chuyến bay nội địa sẽ được để ở khoang hành lý ký gửi
 • Nồng độ cồn của rượu hay thức uống có cồn dưới 24% được phép mang theo với số lượng không giới hạn nhưng phải tuân thủ không được vượt quá trọng lượng giới hạn của hành lý xách tay
 • Đối với đồ uống có cồn hay rượu từ 24% – 70% chỉ có thể mang theo 0,5 lít/người
 • Những chai rượu có nồng độ cồn trên 70% bị cấm và không cho phép mang lên máy bay.
 • Rượu khi mang lên máy bay cần có nhãn mác, có nguồn gốc.
 • Tuyệt đối không mang theo rượu tự nấu, rượu gạo, rượu tự ngâm vì nó cũng bị cấm trên máy bay
 • Rượu mang lên máy bay cần được gói và bọc cẩn thận, tránh hư hỏng trong suốt quá trình di chuyển
Quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline
Quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline

Đối với các chuyến bay quốc tế

Các chuyến bay quốc tế cũng áp dụng quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline dành riêng cho các chặng bay quốc tế như:

 • Không được phép mang theo rượu hay thức uống có cồn với nồng độ cồn trên 70%
 • Rượu có nồng độ cồn trong khoảng từ 24% – 70% được phép mang theo ở khoang hành lý ký gửi không bị hạn chế
 • Trọng lượng hoặc dung tích tối đa mà hành khách được phép mang theo đối với rượu từ 24% – 70% là 2 lít hay 2kg/người.
 • Tất cả rượu mang theo phải được đóng gói bằng hộp của nhà sản xuất, rượu có nhãn mác, có nguồn gốc sản xuất, không mang theo rượu giả, rượu kém chất lượng hay không có nhãn mác.
 • Nếu muốn mang rượu lên khoang hành lý xách tay thì nên mua ở cửa hàng ở khoang cách lý quốc tế tại sân bay. Yêu cầu cửa hàng cung cấp hóa đơn cung cấp đầy đủ thông tin về nơi bán, ngày bán và bọc lại bằng túi nhựa trong suốt để cơ quan an ninh dễ dàng kiểm tra mà không cần mở túi.

Một số lưu ý khi mang rượu lên máy bay

Đây là một số lưu ý với mục đích tham khảo từ kinh nghiệm cá nhân của mình sau mỗi đợt mua rượu làm quà khi đi máy bay.

 • Nên chú ý là các hãng rượu sản xuất ở Việt Nam đa số có nồng độ cồn rất cao có rất nhiều loại trên 70%
 • Đa số các hãng bay không hạn chế số lượng rượu mang theo ở khoang ký gửi tuy nhiên cần chú ý không nên mang quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của hành lý khác
 • Nên liên hệ trực tiếp với hãng bay để biết thêm thông tin chi tiết vì quy định của mỗi hãng bay sẽ có chút khác nhau, vào mỗi thời điểm sẽ có một vài thay đổi của quy định mới
 • Rượu tự nấu, rượu ngâm, rượu gạo đa số là không được phép mang theo lên máy bay. Tuy nhiên bạn cứ liên hệ hãng bay trước để xem có cơ hội không
 • Rượu mua ở sân bay cần giữ biên lai và nhãn mác cẩn thận

Cuối cùng, khi mang rượu ký gửi đối với các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline thì bạn chỉ cần tuân thủ các quy định trên là được. Sẽ hiếm khi gặp các rắc rối nếu bạn làm đúng và tuân thủ quy định mang rượu lên máy bay Vietnam Airline. Chúc bạn thành công và lên đường bình an!

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave a Comment