Có được mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay không


Photo of author

Tác giả: Jenny Ngô Diệp

Ngày cập nhật:

Thuốc nhuộm tóc cũng là một vật phẩm thường xuyên được bà con từ châu Âu như Anh, Đức, Pháp hay Mỹ mang về Việt Nam qua đường hàng không. Một trong những thắc mắc thường gặp là có được mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay không? Và câu trả lời có nhưng chỉ có thể để ở khoang hành lý ký gửi.

Để biết thêm thông tin cho câu hỏi thuốc nhuộm tóc có được mang lên máy bay không thì bạn có thể xem chi tiết ngay dưới đây.

Có được mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay không?

Theo quy định của Luật hành không thì thuốc nhuộm tóc được phép mang lên máy bay theo hành lý ký gửi nhưng tuyệt đối không được mang theo người trên hành lý xách tay. Quy định này áp dụng chung cho tất cả vật phẩm liên quan đến thuốc nhuộm bao gồm nhuộm tóc, nhuộm vải,…

Có được mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay không?

Tại sao thuốc nhuộm tóc bị cấm mang theo hành lý xách tay?

Lý do khiến thuốc nhuộm tóc bị coi là cấm mang lên máy bay theo hành lý xách tay là vì hầu hết các loại thuốc nhuộm đều có chứa peroxide. Theo các chuyên gia thì đây được coi là một chất hóa học bị cấm vì tính độc đại và có nguy cơ gây cháy nổ cao.

Đối với máy bay, thì các nguy cơ rủi ro tiềm ẩn như cháy nổ, sự lây lan dịch bệnh, chất độc cần được phòng chống thật tốt. Vì vậy hầu như nhưng chất hóa học, vật dụng có thể tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hàng không cần được tính toán từ trước. Vì thế nên thuốc nhuộm tóc không được phép mang lên máy bay theo hành lý xách tay.

Thuốc nhuộm tóc được phép mang theo hành lý ký gửi

Nếu bắt buộc phải mang theo thuốc nhuộm tóc thì nên để ở khoang hành lý ký gửi với số lượng nhất định chỉ phục vụ đủ cho nhu cầu cá nhân. Bất kể nghi ngờ nào về việc mang theo thuốc nhuộm tóc với mục đích thương mại đều sẽ bị tịch thu.

Kinh nghiệm mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay

Mình từng mua thuốc nhuộm tóc từ Đức về làm quà và có một số kinh nghiệm cá nhân dưới đây:

  • Dù bay từ Đức, Anh,.. hay Mỹ về Việt Nam thì đều có thể mang thuốc nhuộm tóc lên máy bay theo hành lý ký gửi
  • Số lượng thuốc nhuộm tóc không nên dùng quá nhiều, vừa đủ là được
  • Bình thường mình chỉ cầm về 1 đến 3 lọ và đều thuận lợi khi qua cửa an ninh
  • Trước khi để thuốc nhuộm tóc vào hành lý ký gửi thì nên chú ý gói, bọc cẩn thận
  • Hãy chắc chắn là thuốc nhuộm tóc không bị ảnh hưởng nếu xảy ra va chạm đột xuất và không bị hỏng, bị rò rĩ gây ảnh hưởng cho hành lý khác

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề “thuốc nhuộm tóc có được mang lên máy bay không?“. Nhìn chung, khi đi máy bay nếu phải mang theo thuốc nhuộm tóc thì cần bảo quản thật tốt và để ở khoang hành lý ký gửi, số lượng đủ dùng tùy nhu cầu và quy định của hãng bay.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Vui lòng cho mình xin đánh giá 5 sao và chúc bạn có một chuyến đi an lành, bình an và gặp nhiều may mắn!

jenny ngô diệp

Về tác giả

Mình là Ngô Diệp! Sáng lập blog này chỉ với mục đích là viết để chia sẻ điều mình biết. Được sinh ra tại Việt Nam tốt nghiệp Đại Học ở TP Hồ Chí Minh rồi sang Mỹ du học. Hiện tại Diệp đang sống ở Texas, làm việc tại một đơn vị hành chính tại Houston TX. Hy vọng các thông tin mà mình và Team Blog Định Cư sẽ hữu ích đối với bạn.

Leave a Comment