Có được mang xúc xích lên máy bay

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người khi đi tàu xe là xúc xích, chính vì vậy mà câu hỏi “có được mang xúc xích lên máy không” là thắc mắc của rất nhiều người khi đi máy bay.

Có được mang xúc xích lên máy bay?

Theo quy định thì các hành khách bay nội địa có thể mang theo xúc xích nhưng các chuyến bay đi quốc tế thì việc mang theo xúc xích được coi là bị cấm. Cụ thể như sau:

Chuyến bay nội địa

Theo cục hàng không quốc gia Việt Nam thì hành khách được phép mang theo xúc xích lên máy bay như một loại đồ ăn vặt. Tuy nhiên, không được phép ăn ngay trên máy bay mà cần phải bao bọc lại bằng túi nilong kín. Nếu mang số lượng ít thì có thể để cùng hành lý xách tay nhưng nếu mang theo nhiều thì nên bỏ ở khoang hành lý ký gửi và được đóng gói cẩn thận.

Lạp xưởng cũng giống xúc xích nhưng không được phép mang lên hành lý xách tay mà cần được đóng gói kín, cẩn thận, không bay mùi và để ở khoang hành lý ký gửi hoặc khoang lạnh máy bay.

có được mang xúc xích lên máy bay
Xúc xích Mỹ mang về Việt Nam

Hành khách có thể ăn xúc xích trước và sau khi lên máy bay và phải đảm bảo bỏ rác vào thùng rác đúng nơi theo quy định. Tránh việc vứt rác bữa bãi gây mất vệ sinh và bị phạt.

Đối với chuyến bay quốc tế

Các chuyến bay quốc tế hầu như đều cấm việc mang theo xúc xích lên máy bay bao gồm các nước như Mỹ, Úc (Australia) Dubai, Anh, Pháp, Đức… và các nước Châu Âu. Riêng Nhật Bản thì hành khách phải có giấy xác nhận kiểm dịch của xúc xích hay lạp xưởng đó.

Về cơ bản thì các chuyến bay quốc tế đa số đều cấm mang xúc xích lên máy bay (dù là xúc xích heo hay bò). Nếu bay các nước Đông Á thì cần liên hệ trước hãng bay để xin thông tin trước khi quyết định có nên mang theo xúc xích, lạp xưởng hay không.

Nếu bạn muốn đem xúc xích, lạp xưởng từ Mỹ, Anh hay các nước châu Âu về Việt Nam thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên hãy liên hệ trước các hãng bay dự kiến để biết rõ quy định của họ. Tốt nhất là nên đi máy bay Vietnam Airline vì mình từng mang thịt sống từ Mỹ về Việt Nam thành công khi đi hãng này.

Lưu ý khi mang xúc xích lên máy bay

Mình từng bị tịch thu xúc xích khi qua cửa an ninh khi bay từ Mỹ về Việt Nam kể từ đó trở đi mình không bao giờ đem theo đồ ăn dạng này lên máy bay quốc tế nữa. Đây là các lưu ý có thể có ích khi bạn muốn đem xúc xích lên máy bay:

  • Nếu bay nội địa trong nước Việt Nam ta thì bạn hoàn toàn có thể mang theo xúc xích nhưng phải với số lượng nhất định đủ ăn thôi.
  • Lạp xưởng nhìn có vẻ giống xúc xích nhưng bắt buộc phải để ở khoang ký gửi
  • Nếu từ Việt Nam bay ra nước ngoài thì tốt nhất không nên mang theo xúc xích, hay thịt sống.
  • Nên liên hệ trước hãng bay để biết các quy định của họ và quốc gia nơi bạn sắp nhập cảnh.
  • Một số quốc gia coi việc mang theo thịt, sản phẩm làm từ thịt như xúc xích, lạp xưởng là hành vi bị cấm và bạn có thể bị phạt
  • Các quy định trên mạng không phải lúc nào cũng đúng vì mỗi quốc gia có thể thay đổi quy định của họ theo thời gian. Vì vậy, nếu có thể hãy tham khảo ý kiến của cục Hải quan, đại sứ quán hay bộ phận chuyên trách khác liên quan đến việc nhập cảnh

Trên đây là bài viết giải đáp vấn đề “có được mang xúc xích lên máy bay không” và các kinh nghiệm mà mình tổng hợp được từ các nguồn thông tin uy tín, anh em, bạn bè đã từng đi máy bay, từng mang theo xúc xích hay đồ ăn vặt đóng hộp khác. Hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn!

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment