Dầu thơm có được mang lên máy bay không?

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Để giúp cơ thể thơm hơn thì nhiều người thường có ý định đem dầu thơm lên máy bay khi đi du lịch, đi chơi hay du học. Tuy nhiên, việc dầu thơm có được mang lên máy bay không thì lại là chuyện khác.

Đa số chúng ta luôn coi dầu thơm và nước hoa là một, tuy nhiên nếu phân tích kỹ hơn thì chúng không hoàn toàn giống nhau.

Dầu thơm là gì?

Dầu thơm là một loại chất lỏng có mùi hương được chiết xuất từ tự nhiên cũng giống như nước hoa. Nhưng dầu thơm thường có nồng độ cồn ít hơn hay thậm chí không có hàm lượng cồn trong nó. Tính chất tinh dầu tự nhiên trong dầu thơm cao hơn với nước hoa nhiều hơn, nhưng khả năng thay đồi mùi của dầu thơm lại kém hơn nước hoa.

đem dầu thơm lên máy bay
Kinh nghiệm đem dầu thơm lên máy bay

Ngoài ra dầu thơm thường được dùng để chế tạo ra các loại sản phẩm hóa mỹ phẩm khác nhau như nước hoa, xà bông, dầu gội, sữa tắm,… Và thường dầu thơm được đóng gói khá thô sơ chứ không đẹp và sang trọng như nước hoa vì vậy thường có giá rẻ hơn nước hoa rất nhiều.

Dầu thơm có được mang lên máy bay được không?

Dầu thơm cũng có thể mang lên máy bay trên khoang hành lý xách tay nhưng đảm bảo dung tích tối đa cho mỗi lọ chứa tinh dầu thơm là 100ml. Giới hạn số chai cũng tương tự so với cách mang nước hoa lên máy bay và cần phải nhãn mác, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc này nhằm tránh việc mang hóa chất độc hại, hàng kém chất lượng, hàng giả theo đường hàng không.

Các lưu ý khác có thể cần tới

  • Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng dầu thơm và nước hoa là một bao gồm cả nhân viên an ninh sân bay
  • Những lọ dầu thơm thường sẽ được đóng gói đơn giản, xuề xòa hơn nên thường khó lọt qua kiểm tra an ninh
  • Bất kỳ lọ dầu thơm nào cũng cần có nhãn mác, nguồn gốc để tránh hàng giả
  • Đối với các lọ tinh dầu thô tự làm thì không nên mang theo vì không được phép
  • Tinh dầu thơm có thể mang lên khoang hành lý nhưng với thể tích nhỏ, số lượng đúng quy định theo từng hãng bay. Vẫn có một số hãng bay cho phép mang theo với cách này vì vậy hãy liên hệ hãng bay trước để có kế hoạch tốt nhất cho việc chuẩn bị hành lý sắp tới.

Cuối cùng, các quy định về vật phẩm bị cấm và cho phép khi đi máy bay là rất nhiều tuy nhiên không khó để tìm hiểu. Bạn có thể xem thêm các nội dung hữu ích theo kinh nghiệm cá nhân của mình tổng hợp được về cách đi máy bay ở đây.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment