Có được mang pin con thỏ lên máy bay không

Liên hệ & hợp tác

tại đây

Viết bởi: Jenny Ngô Diệp

Chuyên viên tư vấn

Pin con thỏ (AA) và pin AAA thường được sử dụng khá nhiều phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc có được mang pin con thỏ lên máy bay không thì khác, các hãng bay đều có quy định hạn chế đối với việc mang theo các loại pin khi đi máy bay. Những loại pin không được mang lên máy bay ở khoang ký gửi bao gồm pin lithium, kiềm và pin khô, còn với hành lý xách tay thì nên hạn chế.

Để hiểu chi tiết và có thể phân loại các dòng pin thì bạn có thể xem chi tiết ở bài viết này.

Pin con thỏ là pin gì?

Pin con thỏ là pin AA (2A) chúng ta thường gọi là pin tiểu. Đây là dòng pin thường dùng để giúp đồng hồ treo tường, đài radio, điều khiển tivi, chuột máy tính hoạt động.

Pin con thỏ (AA) thường có trọng lượng thì từ 23 gam, còn đường kính thì từ 13,5 đến 14,5 mm và chiều dài khoảng từ 49.2mm đến 50.5mm. Các thiết bị được thiết kế cho pin AA (pin 2A) thường chỉ có điện áp 1,5V.

Pin AAA là loại pin nhỏ hơn, thường được gọi là pin đủa. Pin AAA (3A) thường sẽ nhỏ hơn với kích thước 44,5 x 10,5mm. Dung lượng của Pin 3A là khoảng khoảng 300 mAh.

pin aaa có được mang lên máy bay

Có được mang pin con thỏ lên máy bay không?

Câu trả lời là ! Việc mang pin con thỏ (2A) lên máy bay cần tuân thủ các quy định của cục Hàng không bao gồm chỉ phục vụ mục đích cá nhân. Pin phải được mang theo người ở hành lý xách tay, tuyệt đối không được phép để ở khoang hành lý ký gửi.

Pin AAA có được mang lên máy bay không?

Pin AAA được phép mang lên máy bay theo hành lý xách tay nhưng không được để ở hành lý ký gửi. Hành khách chỉ được mang pin AAA theo người để phục vụ mục đích cá nhân, không được phép thương mại hóa việc vận chuyển pin lên máy bay.

Quy định về pin được phép mang lên máy bay

Pin dự phòng, pin con thỏ (AA) hoặc AAA đều có thể được phép mang lên máy bay nhưng nên hạn chế vì chúng tiềm ẩn nguy cơ cháy nỗ cao.

Pin Lithium nhoe hơn 2g công suất nhỏ hơn 100 Wh:

 • Bất cứ loại pin dự phòng nào (bao gồm pin lithium, pin sạc dự phòng, pin khô alkaline). Có công suất nhỏ hơn 100 Wh hoặc thành phần Lithium nhỏ hơn 2 g (Lithium Content, LC).
 • Mỗi hành khách được phép mang theo không quá 20 pin dự phòng loại Lithium nhỏ hơn 2g.
 • Phải mang theo hành lý xách tay.
 • Ví dụ: Pin điện thoại di động, pin đồng hồ, pin máy ảnh, …

Pin Lithium cỡ trung 100-160 Wh:

 • Pin lithium cỡ trung bình 100-160 Watt-giờ (Wh). Mỗi hành khách không được phép mang quá 2 pin loại này. Các bộ phận tiếp điện, cổng kết nối phải được dán lại bằng băng dính và phải bảo quản bằng túi hay hộp chuyên dụng.
 • Pin được phép mang cùng thiết bị ở khoang hành lý xách tay.
 • Pin dạng này thường là: Pin thời lượng dài dành cho máy tính xách tay, pin sử dụng cho các chuyên gia nghe nhìn, pin dành cho thiết bị y tế di động

Pin lithium cỡ lớn 160 Wh trở lên:

 • Chỉ được phép ưu tiên dành cho hành khách đi xe lăn, hoặc thiết bị hỗ trợ di chuyển dành cho người bị gãy chân, tuổi tác hay vấn đề sức khỏe không thể đi lại. Tuy nhiên, cần liên hệ trước phòng vé hoặc hãng bay để biết thêm chi tiết.

Những loại pin không được mang lên máy bay

 • Pin kiểu không sạc lại có trên 2g lithium (ví dụ như pin cỡ “C” và cao hơn) đều bị cấm mang trong các loại hành lý
 • Pin lithium cỡ lớn hầu như bị cấm mang theo lên máy bay dù ở khoang hành lý nào
 • Pin mang theo có dấu hiệu bị hỏng, dập nát,
 • Pin sạc không dây có dung lượng lớn hơn 100 Wh hoặc 20.000 mAh
 • Pin sạc không dây dành cho xe điện hoặc phương tiện hỗ trợ di chuyển khác
 • Pin dự phòng lớn hơn 100 Wh
Pin xe điện - Một trong những loại pin không được mang lên máy bay
Pin xe điện – Một trong những loại pin không được mang lên máy bay

Lưu ý khi mang pin lên máy bay

Nên tuân thủ quy định của bộ phận phi hành đoàn và chú ý các vấn đề sau đây khi mang pin lên máy bay:

 • Thông báo cho phi hành đoàn điều khiển chuyến bay về việc mang pin lên máy bay
 • Nên tuân thủ các quy định về việc mang pin lên máy bay của cục Hàng không
 • Tuyệt đối nên nhớ là pin phải được mang theo ở hành lý xách tay, không được phép để ở khoang ký gửi
 • Các loại pin mang theo cần được bảo vệ bằng một số cách như: Đựng trong hộp chuyên dụng nguyên bản của nhà sản xuất, dán băng dính vào các cổng tiếp nối, mỗi cục pin nên được bảo quản riêng biệt bằng túi nhựa.
 • Nên liên hệ trước hãng bay để tìm hiểu các thông tin chính xác về quy định của họ. Vì quy địnhcủa mỗi hãng bay có thể không giống nhau

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc đem pin lên máy bay và giải đáp các thắc mắc về “có được mang pin con thỏ lên máy bay không” của Blog Định Cư. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Nếu có thể, xin vui lòng đánh giá bài viết theo số sao để chúng tôi có thể cải thiện nội dung tốt hơn.

ngô diệp

Tác giả: Ngô Diệp

Mình là Ngô Diệp. Sáng lập ra Blog Định Cư này chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Bất kỳ ai có nhu cầu tìm hiểu về nước Mỹ, về du học, định cư tại Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Những nơi mà mình từng sống, học tập (ngoại trừ Việt Nam vì đây là nơi mình sinh ra và lớn lên).

Leave a Comment